ข่าวสารสภาคณาจารย์และข้าราชการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

logo senate_rmutp

สภาคณาจารย์และข้าราชการ ขอแจ้งให้บุคลากรที่มีสถานะภาพพนักงานมหาวิทยาลัยในสถาบันอุดมศึกษา สังกัด มทร.พระนคร ทั้งสายวิชาการ และสายสนับสนุน ทุกท่านให้ทราบถึงการยกร่างแก้ไขเพิ่มเติมข้อบังคับ มทร.พระนคร ว่าด้วยการบริหารงานบุคคลสำหรับพนักงานมหาวิทยาลัย ในกรณีการต่อสัญญาจ้างเพียงแบบเดียวภายหลังจากการผ่านการทำสัญญาจ้างทดลองปฏิบัติราชการและแล้วสำหรับบุคลากรใหม่ ก็จะสามารถทำการต่อสัญญาฉบับเดียวได้ถึงอายุ ๖๐ ปีบริบูรณ์ (เกษียณอายุราชการ) สำหรับผู้ที่เป็นบุคลากรเก่าทางกองบริหารงานบุคคล และกองกลางก็จะเวียนแจ้งให้ทุกๆท่านมาทำการเปลี่ยนสัญญาจ้างใหม่เริ่มตั้งแต่ประมาณเดือนตุลาคม ๒๕๕๗ นี้เป็นต้นไป โดยการแก้ไขเพิ่มเติมข้อบังคับฉบับนี้สภาคณาจารย์และข้าราชการได้เสนอเข้าไปยังมหาวิทยาลัยให้ดำเนินการประเด็นนี้ และในขณะนี้ทางมหาวิทยาลัยได้ดำเนินการยกร่างแก้ไขข้อบังคับนำเสนอต่อไปยังการพิจารณาของที่ประชุมสภามหาวิทยาลัย และได้ผ่านความเห็นชอบของสภามหาวิทยาลัยเรียบร้อยแล้วเมื่อคราวประชุมวันพุธที่ ๒๗ สิงหาคม ๒๕๕๗ จึงเรียนมาเพื่อแจ้งให้ทุกๆท่านทราบโดยทั่วกัน และทางสภาคณาจารย์และข้าราชการ ขอแสดงความยินดีกับทุกๆท่านมา ณ ที่นี้ด้วย