สภาคณาจารย์และข้าราชการ เข้าพบ ผู้บริหาร มทร.พระนคร หารือเกี่ยวกับการทำประชาพิจารณ์สอบถามความคิดเห็น ประกาศ มทร.พระนคร เรื่อง การหักวงเงินเดือน/ค่าตอบแทนจำนวน ๐.๑% ลงวันที่ ๒๙ สิงหาคม ๒๕๕๗

เมื่อวันอังคารที่ ๒๐ มกราคม ๒๕๕๘ เวลา ๑๔.๐๐ น. คณะกรรมการสภาคณาจารย์และข้าราชการทุกท่าน นำโดย ผศ.ศุภวุฒิ  เนตรโพธิ์แก้ว ประธานสภาคณาจารย์และข้าราชการ ได้เข้าพบและขอหารือกับท่านอธิการบดี เกี่ยวกับที่ทาง สภาคณาจารย์และข้าราชการ จะจัดให้มีการจัดทำแบบสอบถามประชาพิจารณ์และสอบถามความคิดเห็นประชาคมใน มทร.พระนคร เกี่ยวกับประกาศ มทร.พระนคร ที่มีการหักวงเงินตามกรอบวงเงินเดือน/ค่าตอบแทน ของข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา/พนักงานมหาวิทยาลัย จำนวน ๐.๑% ของแต่ละรอบการประเมิน ไปบริหารวงเงินในให้แก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ในส่วนกลางของมหาวิทยาลัย โดยได้เข้าหารือร่วมกับท่านอธิการบดี และผู้อำนวยกองบริหารงานบุคคล โดยมีข้อสรุปว่า สภาคณาจารย์และข้าราชการ สามารถทำแบบประชาพิจารณ์สอบถามไปยังประชาคมทุกหน่วยงานภายใน มทร.พระนคร เกี่ยวกับการหักเงินเดือน/ค่าตอบแทน ของข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา/พนักงานมหาวิทยาลัย จำนวน ๐.๑% ได้ โดยทาง กองบริหารงานบุคคล ได้ขอเวลาให้มหาวิทยาลัย โดยกองบริหารงานบุคคล ได้มีเวลาในการจัดทำคำชี้แจงเพิ่มเติมประกอบการตอบแบบประชาพิจารณ์ของประชาคม เพื่ออธิบายและทำความเข้าใจถึงเหตุผลในการหักวงเงินดังกล่าวของมหาวิทยาลัย โดยได้ขอเวลาจัดทำคำชี้แจงเหตุผลการที่ต้องหักวงเงินจำนวน ๐.๑% ดังกล่าวของมหาวิทยาลัย ในเวลา 2 สัปดาห์ และจะส่งมอบรายละเอียดคำชี้แจงแก่ทาง สภาคณาจารย์และข้าราชการ เพื่อนำมาใช้อธิบายเหตุผลประกอบร่วมกับการแจกแบบประชาพิจารณ์ต่อไป และ สภาคณาจารย์และข้าราชการ จะเร่งรีบดำเนินการทำประชาพิจารณ์สอบถามประชาคม มทร.พระนคร ในเร็วๆนี้