มทร.พระนคร (ดำเนินงานโดย สภาคณาจารย์และข้าราชการ) เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม ปอมท.สมัยสามัญ ครั้งที่ ๒/๒๕๕๘

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร (มทร.พระนคร) และสภาคณาจารย์และข้าราชการ เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม ที่ประชุมประธานสภาอาจารย์มหาวิทยา ลัยแห่งประเทศไทย (ปอมท.) สมัยสามัญ ครั้งที่ ๒/๒๕๕๘ ระหว่างวันที่ ๒๐-๒๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๕๘ ณ ห้องประชุมสัญญจร (มงคลอาภา ๒) ชั้น ๒ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ศูนย์พณิชยการพระนคร โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์สุภัทรา  โกไศยกานนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร มาเป็นประธานเปิดการประชุม      ในการประชุมได้มีระเบียบวาระการประชุม ปอมท. ที่สำคัญเร่งด่วนในการนำเสนอหลักการการปฏิรูปอุดมศึกษาไทยในยุคแห่งการปฏิรูปการศึกษา เพื่อนำเสนอโครงสร้างอุดมศึกษาไทยทั้งระบบ ต่อ สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) โดยโครงสร้างระบบอุดมศึกษาไทย และการวิจัย ทั้งระบบ ประธาน ปอมท. ได้มอบหมายให้ ผศ.ศุภวุฒิ  เนตรโพธิ์แก้ว  ผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ ของ ปอมท. (ประธานสภาคณาจารย์และข้าราชการ มทร.พระนคร) เป็นผู้เขียนโครงสร้างกระทรวงอุดม ศึกษาและการวิจัย มานำเสนอต่อที่ประชุม ปอมท. และโครงสร้างใหม่ทั้งหมดของ กระทรวงอุดมศึกษาและการวิจัย (อจ.) จัดทำโดย ผศ.ศุภวุฒิ  เนตรโพธิ์แก้ว ผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ ของ ปอมท.(ประธานสภาคณาจารย์และข้าราชการ มทร.พระนคร) ซึ่งรวมถึงได้นำเสนอแนวทางการปฏิรูปอุดมศึกษา ไทยโดย รศ.ดร.ชัยวุฒิ ฉัตรอุทัย ผู้อำนวยการฝ่ายกิจการพิเศษ ของ ปอมท. (ประธานสภาคณาจารย์และพนักงาน สจล.) เป้นผู้จัดทำ ทั้งนี้ความคิดเห็นทั้งหมดในการประชุมได้ผ่านการพิจารณาระดมความคิดเห็นในการเสนอหลักการกำหนดให้มีการ จัดตั้ง กระทรวงอุดมศึกษาและการวิจัย (อจ.) ตามโครงสร้างใหม่ทั้งระบบ และภายหลังจากการประชุม ปอมท.ครั้งนี้ ปอมท.ก็จะได้รวบรวมข้อมูลนำเสนอต่อสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) พิจารณาในลำดับต่อไป