การประชุมร่วมของผู้บริหารระดับสูงกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับ คณะที่ประชุม

การประชุมร่วมของผู้บริหารระดับสูงกระทรวงศึกษาธิการ (รองปลัดกระทรวงผานิตย์ มีสุนทร มาเป็นผู้แทน ปลัดกระทรวง ศธ ท่านปลัดสุทธิศรี) ร่วมกับ คณะที่ประชุม ที่ประชุมประธานสภาคณาจารย์และข้าราชการมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง ๙ แห่ง (ปคมทร.ทั้ง ๙ แห่ง) เพื่อติดตามเรื่องเงินเยียวยา ๘% ที่เลื่อมล้ำแตกต่างกับข้าราชการครูและบุคลาการทางการศึกษา (คศ.) ของกลุ่ม สพฐ.มาตั้งแต่วันที่ ๑ เมษายน ๒๕๕๔ สำหรับข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษาจำนวน ๑๙,๖๙๖ คน ในสังกัดมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ,มหาวิทยาลัยส่วนราชการ (รบ.),มหาวิทยาลัยราชภัฎ,มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ตามกรอบงบประมาณที่ กระทรวง ศธ ทำเรื่องขออนุมัติ คสช.เป็นงบกลาง เป็นงบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ.๒๕๕๗ จำนวนวงเงิน ๒,๓๓๒,๙๙๐,๑๗๓.๕๕ บาท กับการออกประกาศกฏ ก.พ.อ.เกี่ยวกับเรื่องการเลื่อนเงินเดือนขั้นสูงของข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษาให้ไปรับเงินเดือนในตำแหน่งถัดไปอัตโนมัติ (การลื่นไหลทะลุแท่งตำแหน่งถัดไป) ซึ่งรายละเอียดข้อมูลทั้งหมดทาง ปคมทร.๙ แห่ง จะได้ทำสรุปประชาสัมพันธ์ให้ข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษาทุกแห่งในสถาบันอุดมศึกษาทราบต่อไปในเร็วๆนี้

1453374_1519962254886692_4860717598656708026_n