เมื่อวันที่ ๗ ตุลาคม ๒๕๖๔  อาจารย์ ดร.คมเขต เพ็ชรรัตน์  ประธานสภาคณาจารย์และข้าราชการ  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่ง ประธานสภาคณาจารย์ฯ มหาวิทยาลัยราชมงคล ทั้ง ๙ แห่ง และสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน (ปครป.)ประธานสภาคณาจารย์ฯ มทร.พระนคร ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่ง ประธานสภาคณาจารย์ฯ มหาวิทยาลัยราชมงคล ทั้ง ๙ แห่ง และสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน (ปครป.)